สโมสรวัตฟอร์ต และ เบิร์นลีย์ ยัน ตรวจเจอโควิดนักเตะ และพนักงาน

ผู้เล่นหนึ่งคนและพนักงานสองคนที่ Ian Woan ผู้ช่วยผู้จัดการ Watford และ Burnley เป็นหนึ่งในหกการทดสอบ Premier League ที่เป็นบวกสำหรับ coronavirus อีกสองคนอยู่ที่สโมสรที่สามซึ่งรายละเอียดยังไม่ได้รับการเปิดเผยผู้เล่นและทีมงานที่ผ่านการทดสอบด้านบวกตอนนี้จะแยกตัวเองเป็นเวลาเจ็ดวัน มันเกิดขึ้นเมื่อทีมเริ่มการฝึกแบบไม่ต้องสัมผัสเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเนื่องจาก Premier League ได้มีแผนในการเริ่มต้นใหม่

มีการทดสอบผู้เล่นและทีมงานทั้งหมด 748 คนจาก 19 สโมสร Norwich City ทำการทดสอบในวันอังคาร วัตฟอร์ดยืนยันว่าผู้เล่นหนึ่งคนและทีมงานสองคนได้ทำการทดสอบในเชิงบวก แต่พวกเขาจะไม่ตั้งชื่อผู้ที่เกี่ยวข้องเนื่องจากพวกเขาได้ขอความลับทางการแพทย์ ก่อนที่ข่าวเกี่ยวกับการทดสอบในเชิงบวกของวัตฟอร์ดจะเกิดขึ้นกัปตันทรอยดีนีย์กล่าวว่าเขาจะไม่กลับไปฝึกซ้อมเพราะกลัวสุขภาพของครอบครัว

เราจะกลับมาอีกครั้งในสัปดาห์นี้ฉันบอกว่าฉันจะไม่เข้าไป Deeney, 31, บอก Eddie Hearn และ Tony Bellew ในรายการ Talk the Talk YouTube ใช้เวลาเพียงคนเดียวเท่านั้นที่จะได้รับเชื้อภายในกลุ่มและฉันไม่ต้องการพากลับบ้าน ลูกชายของฉันอายุเพียงห้าเดือนเขามีปัญหาเรื่องการหายใจฉันจึงไม่อยากกลับบ้านเพื่อทำให้เขาตกอยู่ในอันตรายมากขึ้น

Burnley กล่าวว่า Woan นั้น ไม่มีอาการ และ ในปัจจุบันปลอดภัยและอยู่ที่บ้าน เขาจะยังคงสื่อสารอย่างใกล้ชิดกับบุคลากรของสโมสรเกี่ยวกับการเข้าร่วมการฝึกอบรมของเขาอีกครั้งเมื่อเขาพ้นจากไวรัสแล้ว สโมสรกล่าว พรีเมียร์ลีกถูกระงับตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคมเนื่องจากการระบาดใหญ่ของ Covid-19 โดยที่เหลืออีก 92 นัด ลีกระบุก่อนหน้านี้ 12 มิถุนายนสำหรับการแข่งขันอาจจะเริ่มต้นอีกครั้ง แต่ตอนนี้มีความคาดหวังว่าสิ่งนี้จะต้องถูกผลักกลับ

พรีเมียร์ลีกกำลังให้ข้อมูลที่รวบรวมนี้เพื่อจุดประสงค์ในการแข่งขันที่สมบูรณ์และโปร่งใส มันกล่าวในแถลงการณ์ ไม่มีรายละเอียดเฉพาะเกี่ยวกับสโมสรหรือบุคคลที่จะได้รับจากลีกและผลลัพธ์จะถูกเปิดเผยต่อสาธารณะหลังจากการทดสอบแต่ละรอบ

สโมสรได้รับอนุญาตให้ทดสอบบุคลากรไม่เกิน 40 คนและบางคนไม่ได้ใช้การจัดสรรเต็มรูปแบบในขณะที่ตัวอย่างบางส่วนยังคงต้องดำเนินการ ในการประชุม รีสตาร์ทโครงการ ในวันจันทร์สโมสรการบินชั้นนำของอังกฤษตกลงที่จะจัดทำหนึ่งในโปรโตคอลการกลับคืนสู่การฝึกอบรม เช่นเดียวกับการฝึกอบรมในกลุ่มเล็ก ๆ ไม่เกินห้าการประชุมจะต้องไม่เกิน 75 นาทีสำหรับผู้เล่นแต่ละคน สังคมที่ห่างไกลจะต้องปฏิบัติตาม

โปรโตคอลอย่างเป็นทางการที่ส่งไปยังผู้เล่นและผู้จัดการเมื่อสัปดาห์ที่แล้วและได้รับโดย BBC เปิดเผยธงมุม ลูก กรวย เสาประตูและแม้กระทั่งพื้นผิวการเล่นจะถูกฆ่าเชื้อหลังจากการฝึกซ้อมแต่ละครั้ง มาตรการต่อเนื่องในแนวทางเพิ่มเติมรวมถึงการทดสอบสองครั้งต่อสัปดาห์เช่นเดียวกับแบบสอบถามก่อนการฝึกอบรมรายวันและการตรวจสอบอุณหภูมิ

การวิเคราะห์ของ Dan Roan บรรณาธิการข่าวกีฬาของ BBC

แน่นอนว่าทุกกรณีของ coronavirus นั้นเป็นสาเหตุของความกังวลพรีเมียร์ลีกจะไม่ต้องสงสัยเลยว่าความเชื่อมั่นจากข้อเท็จจริงที่ว่าจำนวนการทดสอบในเชิงบวกที่เปิดเผยเมื่อวันอังคารอยู่ในระดับต่ำถึงหก ในแง่หนึ่งนี่คือหกมากเกินไป แต่ถ้ามันสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญมันจะทำให้เกิดคำถามที่จริงจังมากกว่าการกลับไปฝึกของสโมสร ดังนั้นนี่คือการส่งเสริมให้ผู้ที่หวังจะเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ในเดือนหน้า สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาสำนักงานสถิติแห่งชาติเสนอว่าหนึ่งใน 400 คนมีโรคหลอดเลือดหัวใจตีบตันนอกโรงพยาบาลและสถานพยาบาลในอัตรา 0.25%

ทำไมอัตราในหมู่ผู้เล่นและ พนักงานของ 19 สโมสรพรีเมียร์ลีกที่ทดสอบนั้นสูงกว่าที่ประมาณ 0.8% (จนถึงตอนนี้) ไม่มีความชัดเจน จากการเปรียบเทียบบุนเดสลีกาเพิ่งบันทึกผลบวก 10 รายการจากการทดสอบ 1,742 ครั้ง แต่เราควรระวังในการวาดข้อสรุปมากเกินไปจากชุดทดสอบชุดแรก

กับผู้เล่นและผู้จัดการบางคนที่เปล่งความกังวลและครึ่งหนึ่งของสื่อคลับรู้สึกว่าได้รับการปรึกษาไม่เพียงพออุปสรรคอื่น ๆ ยังคงมีอยู่โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อได้รับข้อตกลงเกี่ยวกับโปรโตคอลสำหรับการฝึกติดต่อแบบเต็มรูปแบบอย่างไรก็ตามนี่เป็นอีกก้าวเล็ก ๆ แต่สำคัญสำหรับ Project Restart